Đề Thi Lý Thuyết Tin Học A Có Đáp Án

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản có lời giải (phần 1).

Bạn đang xem: Đề thi lý thuyết tin học a có đáp án

Cỗ đề chuẩn chỉnh Quốc Gia với trên 1000 câu hỏi trắc nghiệm tin học cơ bản. Phần đa thông tin thắc mắc hoặc cung cấp vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tuyến. Cung cấp thí sinh đơn giản dễ dàng hóa câu hỏi ôn luyện, thi cử hiệu quả cao.

Địa chỉ : văn phòng và công sở tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận gò Vấp, tphcm ( bên phía trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: phát âm biết về công nghệ thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng chỉ tin học tập cơ phiên bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong khối hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: vào hệ điều hành Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn phân vùng đĩa cài hệ quản lý là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng như thế nào sau đó là cổng kết nối giữa screen và sản phẩm công nghệ tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: bộ nhớ đệm vào CPU hotline là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về chức năng ổ DVD Combo, phân phát biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Đọc với ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc và ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD và ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: vận tốc truyền dữ liệu tối đa trên kim chỉ nan của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của các từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead & Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: vận tốc truyền dữ liệu tối đa trên triết lý của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: vào hệ điều hành quản lý Microsoft Windows, laptop đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: dữ liệu trong lắp thêm nhớ nào vẫn mất lúc mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để trang bị tính thao tác làm việc được, hệ điều hành và quản lý cần nạp vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ nạp vào RAM trong những lúc chạy lịch trình ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được tàng trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ lưu trữ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính, phát biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Là bộ lưu trữ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ nhớ lưu trữ chỉ đọcLà bộ lưu trữ chỉ xử trí thông tinLà bộ nhớ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi kết nối thành một mạng sản phẩm công nghệ tính toàn thể và những thiết bị, máy nào sau đây rất có thể được share để thực hiện chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: con số các số nhị phân bao gồm được từ 1 byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong sản phẩm công nghệ tính, đơn vị chức năng tính dung lượng của đĩa bố trí tăng dần nào sau đấy là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong lắp thêm tính, máy nào sau đây dùng để xử lý dữ liệu và hệ quản lý và điều hành trên thứ tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong thứ tính, lắp thêm nào sau đây dùng làm lưu trữ tài liệu và hệ quản lý máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong sản phẩm công nghệ tính, đồ vật nào dùng làm lưu trữ tạm bợ thời trong lúc làm việc:

Máy inBộ lưu giữ RAMBộ lưu giữ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng từ tin học cơ bản | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, phân phát biểu làm sao sau đây là đúng:

Là một trong những phần mềm điều khiển xe trên máy tính, dùng để làm soạn thảo các loại văn bảnLà một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, làm chủ các máy phần cứngLà một phần mềm dùng làm điều hành, cai quản các tài nguyên phần mềm máy tínhLà một phần mềm chạy trên máy tính, sử dụng để đo lường và thống kê số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ quản lý điều hành Microsoft Windows 7 được thi công trên toàn quả đât vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: phần mềm nào dưới đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: sàng lọc nào dưới đây là một phần mềm của Hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con bạn và thứ tính tiếp xúc thông qua:

Bàn phím và màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: trong các phần mềm sau đây, phần mềm nào là phần mềm ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về ứng dụng Winrar trong vật dụng tính, phát biểu nào sau đấy là đúng:

Làm giảm dung lượng tập tinLàm tăng dung lượng tập tinMở rộng dung lượng bộ lưu trữ đã sử dụngChia đôi dung tích tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: trong Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, công tác Paint được sử dụng để làm gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, coi phimTrình bày bảng tính cùng tính toánVẽ những hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: trong Hệ quản lý Microsoft Windows, chương trình nào dùng để làm nén cùng giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: ứng dụng Winrar trong Microsoft Windows dùng để:

Tìm tìm file, folderNén cùng giải nénDùng để vẽDùng để soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: vào hệ điều hành Microsoft Windows, phiên phiên bản 32bit dìm và cai quản được bộ lưu trữ RAM buổi tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: bộ vi xử trí Intel có ký hiệu là chip core I5-6400T là có ý nghĩa gì:

1.

Xem thêm: Top 10 Phòng Chiếu Phim Hd Riêng Lẻ Giá Tốt Nhất Tại Tp, Rạp Chiếu Phim 18 Ở Sài Gòn Là Gì

Cỗ vi xử lý thế hệ sản phẩm 3 của Intel

2. Cỗ vi xử lý thế hệ thiết bị 4 của Intel

3. Cỗ vi cách xử trí thế hệ thiết bị 5 của Intel

4. Cỗ vi xử lý thế hệ trang bị 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong ký hiệu cỗ vi xử lý Intel core I7- 4550U có ý nghĩa gì:

Tính năng giao diện caoTính năng rất di độngTiêu thụ năng lượng điện năng thấpTối ưu mang lại công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: số lượng nào là vận tốc vòng tảo của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào sau đây không đề nghị là tốc độ của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card đồ họa Onboard thực hiện loại bộ nhớ lưu trữ nào:

Bộ nhớ riêng của thẻ đồ họaBộ lưu giữ dùng chung với bộ lưu trữ máy tínhKhông có bộ nhớBộ nhớ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem có bao nhiêu ứng dụng đang làm việc trên máy setup Hệ quản lý Microsoft Windows, tín đồ ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong phần mềm Task Managr, thông số kỹ thuật nào không hẳn là thông số buổi giao lưu của một tiến trình:

Khối lượng cỗ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm thẻ đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào tiếp sau đây được thực hiện cho trình chuẩn y web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: tốc độ truy cập mạng được khẳng định theo đơn vị nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI thành phố hồ chí minh :

Học viên có nhu cầu học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức tại gò Vấp, Tphcm. Vui lòng tương tác ngay với ban tuyển sinh trung trọng điểm qua số điện thoại cảm ứng thông minh :

Để hoàn thiện hồ sơ nhập học với nhận nhiều quyền hạn tốt.